วิธีสร้างเด็ก3ภาษา

จะทำอย่างไรให้กลายเป็นเด็ก 3 ภาษา?   เรามีวิธีมาฝากค่ะ

1.ต้องฝึกให้เด็กๆเรียนรู้คำศัพท์จากสิ่งใกล้ตัว

เช่น ของใช้ในบ้านควรมีคำศัพท์ทั้งจีน อังกฤษ รวมทั้งคำแปลไทย ติดไว้ตามสิ่งของต่างๆภายในบ้าน เมื่อเด็กๆเห็นทุกวันจะเกิดการจดจำเองได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องบังคับให้ท่อง

 

2.ฝึกให้เด็กๆกล่าวสวัสดีตอนเช้าภาษาจีน อังกฤษ ไทย

เมื่อเด็กๆตื่นมาตอนเช้าควรที่จะกล่าวคำทักทายคุณแม่คุณแม่หรือผู้ปกครองในบ้าน ทั้ง 3 ภาษา เพื่อให้เด็กๆคุ้นชินกับการพูดทั้ง 3 ภาษาแบบง่ายๆโดยไม่รู้ตัว

 

3.เล่นเกมส์ฝึกภาษา

เด็กๆกับเกมจะเป็นของคู่กัน  คุณพ่อคุณแม่อาจจะเล่นเกมหรือกิจกรรมภายในบ้านกับน้องๆเพื่อเป็นการฝึกภาษา นอกจากความสนุกและความรู้แล้ว ยังสร้างความอบอุ่นในครอบครัวด้วย

 

4.ร้องเพลงหรือฝึกพูดทั้ง 3 ภาษา 

ผู้ปกครองต้องใช้ดนตรีในการช่วยฝึกภาษาให้น้องๆรู้สึกสนุก อยากร้องเพลง อยากเต้น เพื่อเป็นการฝึกการออกเสียง และได้ฝึกสำเนียงในทั้ง 3 ภาษา  รวมทั้งยังฝึกให้เด็กๆเป็นคนที่กล้าแสดงออกอีกด้วย

 

5.พาเด็กๆไปเรียนรู้นอกบ้านหรือนอกห้องเรียน

เช่น พาไปพิพิธภัณฑ์ หรือ เข้าค่าย ทัศนศึกษา ร่วมกิจกรรมกับผู้อื่น สถานที่เหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้เด็กมากมาย ช่วยในการฝึกภาษาของเด็กๆให้เก่งขึ้นอีกด้วย น้องๆจะรู้สึกตื่นเต้น สนุก ท้าทาย และได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ

 

นอกจาก 5 ข้อดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว หากผู้ปกครองสนใจสร้างลูกของท่านให้เป็นเด็ก 3 ภาษา สามารถส่งมาเรียนพัฒนาศักยภาพทางภาษาของเด็กๆกับทางโรงเรียนได้เลยนะคะ เพราะเด็กๆจะได้ฝึกภาษาในวิธีการที่ถูกต้อง จับทางภาษาให้ถูกทาง เรียนรู้ภาษาตามทักษะ ทางเรามีกระบวนการสอนที่ทันสมัยเข้าถึงใจวัยเด็ก  ทำให้การเรียนภาษาไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป  นอกจากนี้ น้องๆจะได้พบเพื่อนใหม่และประสบการณ์ใหม่ในการเข้าสังคมอีกด้วยนะคะ
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้